วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2556

แนะวิธีสกัดไข้เลือดออกสสจ.เลย เตือนประชาชนให้ระวังโรคฉี่หนู หลังมีประชาชนในจังหวัดป่วยแล้ว 75 ราย เสียชีวิต 1 รายขณะที่ จ.มหาสารคามป่วยแล้วกว่า 34 รายไม่มีรายงานการเสียชีวิต
แนะป้องกันไม่ให้ติดเชื้อด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง และล้างมือนายวิวรรธน์ ก่อวิริยกมล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลยเผยถึงการ เตือนประชาชนให้ระวังโรคไข้ฉี่หนู โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรและผู้ที่ต้องสัมผัสน้ำ ทั้งนี้จากข้อมูลของงานระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย ตั้งแต่เดือนม.ค.-3 ก.ย. ว่ามีประชาชนในจังหวัดป่วยด้วยโรคไข้ฉี่หนูแล้ว 75 ราย เสียชีวิต 1 ราย โดยที่อ.วังสะพุง มีผู้ป่วยมากที่สุด 20 ราย
     ด้านนพ.ปิติ   ทั้งไพศาล  นายแพทย์เวชกรรมป้องกันสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ในพื้นที่มีผู้ป่วยเฉพาะที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐ แล้วจำนวน 34 ราย พบผู้ป่วย 3 อำเภอแรกมากที่สุดคืออำเภอวาปีปทุม  โกสุมพิสัย  และกันทรวิชัย ยังไม่มีรายงานการเสียชีวิต  ทั้งนี้ผู้ป่วยจะมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดกล้ามเนื้อบริเวณขา บริเวณน่องปวดศรีษะอย่างรุนแรง และมีไข้สูง หนาวสั่นหากมีอาการดังกล่าวประชาชนไม่ควรซื้อยามารับประทานเองควรรีบพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้อง หากจะป้องกันไม่ให้ติดเชื้อก็สามารถป้องกันได้ด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง และล้างมือ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น